Hotline: 0978570245 Email: [email protected] 34 Lê Duẩn, P.903, Tầng 9, Tòa Nhà Diamond Plaza, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN VINAFLOOR Chuyên kinh doanh thảm trải sàn nhập khẩu cao cấp

Cách khắc phục đặt máy chạy bộ trên sàn nhựa, sàn gỗ trong nhà


Khi mùa mưa ập không khí ẩm ướt cũng là cơ hội sản sinh covid lại xuất hiện. Song việc thể dục, chạy bộ bên ngoài trở lên khó khăn hơn. Vinafloor biết việc chạy bộ thường xuyên sẽ mang lại sức khỏe đến cho cơ thể, tinh thần, việc lắp một máy chạy bộ trong nhà là điều thường thấy của nhiều gia đình. Nhưng gia đình đang lắp sàn nhựa, sàn gỗ công nghiệp trong nhà. Bạn đang lo lắng không biết máy chạy bộ nặng có làm hỏng sàn nhựa, gỗ nhà mình không?
 
Trọng lượng của máy chạy kết hợp với ma sát và rung động tạo ra trong khi máy đang được sử dụng có thể gây hư hỏng sàn. Sàn nhựa và sàn gỗ nhiều lớp sẽ bị hư hại như vết lõm, vết trầy xước, hoặc thậm chí là vết nứt, điều này sẽ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian và quá trình sử dụng.
 
Khi mới bắt đầu sử dụng máy chạy bộ trên sàn gỗ, sàn nhựa nhập khẩu, các dấu hiệu hư hỏng sẽ rất nhỏ và khó nhận biết. Nhưng khi bạn tiếp tục sử dụng máy chạy bộ trên sàn gỗ lâu dài, các vết lõm sẽ sâu hơn và cũng lớn hơn.
 
Đồng thời, các vết xước, nứt sẽ bắt đầu bong ra ở lớp gỗ bóng của sàn nhà bạn, nơi nó tiếp xúc với mặt dưới của máy chạy bộ. Trong một số trường hợp, sau thời gian sử dụng máy chạy bộ lâu ngày, sàn gỗ công nghiệp bắt đầu có dấu hiệu bị nứt.
 
Một điều khác mà bạn sẽ nhận thấy theo thời gian là sàn nhựa, sàn gỗ công nghiệp giá tốt của bạn sẽ bắt đầu bị kêu do chuyển động mạnh của máy chạy bộ khi nó được sử dụng.
 
 
 
 
 
 

Có thể đặt máy chạy bộ trên sàn công nghiệp không?

 
Về mặt kỹ thuật, bạn có thể! Miễn là sàn gỗ, sàn nhựa giá rẻ có bề mặt phẳng, không có đường gờ hoặc không bằng phẳng, bạn có thể đặt máy chạy bộ lên trên sàn nhựa giả gỗ. Nó chắc chắn sẽ không bị lung lay khi bạn sử dụng.
 
Tuy nhiên, bạn phải xem xét những thiệt hại mà nó sẽ gây ra.
 
Có thể điều đó sẽ không xảy ra trong ngay nhưng dần dần bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những hư hỏng trên sàn gỗ công nghiệp của bạn, điều này không chỉ làm hỏng vẻ ngoài của sàn mà thậm chí bạn có thể phải thay thế toàn bộ sàn.
 
 

Tại sao không nên đặt máy chạy bộ trực tiếp trên sàn nhựa, sàn gỗ?

 
 
Trước khi bạn quyết định đặt máy chạy lên sàn nhựa gỗ mà không có đệm ngăn cách cả hai. Bạn cần xem xét một số vấn đề để đảm bảo an toàn cho sàn nhà và máy chạy của mình.
 
Dưới đây là một số nguyên nhân tại sao bạn không nên đặt máy chạy trực tiếp trên sàn nhựa vân gỗ:
 
1. Trọng lượng máy
 
Tổng trọng lượng của máy chạy bộ sẽ nằm trong khoảng 40 – 60Kg, chưa tính thêm trọng lượng người sử dụng. Như vậy trọng lượng của cả người và máy chạy sẽ dao động trên dưới 100kg. Đó là một áp lực rất lớn trên sàn nhựa giả gỗ, nếu bạn không có đồ bảo vệ ở giữa cho sàn.
 
2. Trầy xước sàn gỗ nhựa
 
Máy chạy bộ được đặt trực tiếp trên sàn gỗ nhựa sẽ không ổn định vì nó không có gì để bám vào. Sàn nhựa, sàn gỗ sẽ trượt đi trượt lại khi có người đang chạy trên đó, điều này sẽ gây ra những vết xước không đẹp mắt trên sàn gỗ nhựa của bạn.
 
 
 
 
 
3. Vết nứt, lõm
 
Nó có thể để lại những vết lõm sâu theo thời gian trên sàn nhà của bạn khi bạn tiếp tục sử dụng máy chạy bộ và đôi khi lúc mới đầu chỉ là các vết lõm nhỏ vô hại, nhưng dần dần sẽ biến thành các vết nứt lớn cho sàn.
 
4. Tiếng ồn
 
Khi chúng ta chạy hoặc chạy bộ trên máy chạy bộ, một rung động nảy sẽ được tạo ra và khi bạn tiếp tục sử dụng máy chạy bộ trên đỉnh sàn, theo thời gian , sàn gỗ sẽ có tiếng kêu cót két và chỉ cần đi bộ qua khu vực đó sẽ khiến gỗ kêu và kêu. .
 
 
Bất chấp tất cả những hư hỏng có thể xảy ra mà máy chạy bộ có thể gây ra trên sàn nhựa, sàn gỗ, có một mẹo đơn giản đáng ngạc nhiên mà bạn có thể sử dụng để giữ cho cả máy chạy bộ và sàn gỗ của bạn tương đối an toàn.
 
 
Có nên đầu tư thảm cao su cho máy chạy bộ?
 
 
 
Bạn cần đầu tư một tấm thảm cao su chất lượng tốt. Có những loại được chế tạo đặc biệt để trải sàn bên dưới máy chạy bộ mà đôi khi bạn có thể mua kèm theo máy chạy bộ.
 
Nó có vẻ không đáng kể nhưng lợi ích bạn nhận được từ thảm cao su dưới máy chạy bộ là không giới hạn. Nếu được sử dụng đúng cách, nó thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ của máy chạy bộ và sàn gỗ, sàn nhựa lên gấp đôi.
 
Có rất nhiều lựa chọn thảm máy chạy có bán trên internet hay các khu vực địa phương. Nhưng cách tốt nhất là lên mua loại được loại phù hợp cho sàn nhựa gỗ mà nhà sản xuất máy chạy bộ khuyến nghị.
 
 
 
Thông thường, họ biết thảm cao su nào tốt nhất cho máy chạy bộ cá nhân nào dựa trên trọng lượng, kích thước và chức năng. Thảm cao su nào dành cho khu tập Gym. Đôi khi họ thậm chí còn có thảm cao su được làm riêng cho từng thiết kế của máy chạy bộ của bạn.
 
Đặt một tấm thảm cao su lớn bên dưới máy chạy sẽ giúp bảo vệ sàn nhà khỏi các vết nứt, các vết lõm có thể xuất hiện trên sàn theo thời gian do áp lực và chuyển động của máy chạy bộ.
 
Nếu bạn vẫn chưa thuyết phục, đây là danh sách tất cả những lý do tại sao việc thêm một tấm thảm có thể có lợi cho cả máy chạy bộ và sàn gỗ, sàn nhựa giá rẻ.
 
 
Lợi ích khi dùng thảm cao su cho sàn nhựa, sàn gỗ
 
 
1. Hấp thụ độ rung, tiếng ồn
 
Máy chạy bộ trên sàn trần sẽ gây ra nhiều tiếng ồn nhưng trên thảm cao su sẽ gần như đứng yên. Nó sẽ giúp giảm độ rung và hấp thụ tiếng ồn do máy chạy bộ tạo ra và giảm tiếng ồn gây khó chịu.
 
2. Giữ máy chạy bộ ổn định
 
Một tấm thảm cao su sẽ giúp máy chạy bộ ổn định hơn rất nhiều và giúp máy không bị trượt trên sàn gỗ bóng.
 
3. Giúp tránh bị đổ và vết bẩn
 
Máy chạy bộ khi sử dụng sẽ tiết ra chất bôi trơn giúp máy chạy êm và chống rỉ sét. Nó có xu hướng tràn xuống sàn. Thảm sẽ hấp thụ nó và bạn sẽ không phải lau sàn sau mỗi lần sử dụng.
 
Việc đầu tư vào các phụ kiện đang được quảng cáo với máy chạy bộ của bạn là điều đương nhiên. Nhưng không giống như các sản phẩm phô trương khác, thảm cao su đã được chứng minh là xứng đáng để giảm thiệt hại cho sàn nhà.
 
Chỉ đơn giản bằng cách đặt tấm thảm một cách chiến lược lên trên sàn nhựa giả gỗ của bạn, bạn có thể bảo vệ nó khỏi những hư hỏng có thể do máy chạy bộ gây ra so với khi không được đặt trên sàn không có lớp đệm.
 

Các nguyên nhân gây hỏng sàn gỗ công nghiệp?

 
Sàn gỗ công nghiệp không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà chúng còn là một trong những vật liệu lát sàn bền nhất trên thị trường. Nhưng chúng cũng có thể bị hư hỏng. Dưới đây là một số điều có thể gây hỏng sàn gỗ công nghiệp.
 
1. Đồ nội thất
 
Khi đồ đạc thường xuyên di chuyển hoặc trượt trên sàn gỗ Alsafloor sẽ làm xước lớp trên cùng của sàn gỗ công nghiệp.
 
Để tránh điều này, hãy nhấc đồ đạc để di chuyển hoặc sử dụng đệm lót ở dưới cùng của đồ nội thất và trượt nó đến vị trí mong muốn. Cố gắng tránh kéo đồ đạc bằng mọi giá để không bị trầy xước.
 
Trước khi đặt các đồ nội thất nặng lên sàn gỗ, sàn nhựa, bạn cần đặt một tấm thảm, nỉ dưới chân đồ nội thất đó, để tránh sàn bị trầy xước, lõm sàn.
 
2. Nước
Sàn gỗ công nghiệp có xu hướng chịu nước nhưng không thấm nước. Nước nhỏ tràn trên sàn được lau nhanh chóng sẽ không ảnh hưởng đến sàn.
 
Tuy nhiên, khi để nước trên sàn công nghiệp quá lâu, hơi ẩm sẽ khiến sàn bị vênh. Để tránh điều đó, bạn cần lau sạch nước rơi vãi trên sàn ngay khi phát hiện bị đổ.
 
3. Mối mọt
Sàn gỗ công nghiệp do có nguyên liệu là bột gỗ và các chất phụ gia kết hợp, khiến cho nó trở thành mục tiêu của những con mối.
 
Mối thường phát triển mạnh tại các khu vực sàn gỗ bị ẩm ướt, chúng tạo thành những lỗ nhỏ ở trên sàn gỗ. Để tránh điều này xảy ra, bạn nên xịt chống mối mọt trước khi lắp đặt sàn gỗ.
 

Máy chạy bộ nên đặt ở đâu trong nhà?

 
Bạn cần tìm một căn phòng trong nhà mình có ít ánh nắng chiếu trực tiếp, nơi khô ráo và ít có khả năng bị tràn nước. Khu vực, âm thanh của máy chạy bộ sẽ không đến được và làm phiền người khác.
 
Có thể là phòng khách hoặc ban công có mái che, nơi nào bạn cảm thấy thật thoải mái để tập thể dục. Cho dù bạn đang cố gắng giảm thêm vài cân hay để tăng cường sức chịu đựng của mình, đầu tư vào một máy chạy bộ sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Nhưng trước khi bạn cam kết, tốt hơn hết là bạn nên xem xét không gian có sẵn và cũng cân nhắc những thứ sẽ bảo vệ sàn nhà bạn.
 
Hy vọng các phương pháp đề xuất trên sẽ giúp sàn gỗ, sàn nhựa nhà bạn, tránh được hư hại không đáng có. Và bảo vệ nó luôn được như khi mới mua.