Hotline: 0978570245 Email: [email protected] 34 Lê Duẩn, P.903, Tầng 9, Tòa Nhà Diamond Plaza, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN VINAFLOOR Chuyên kinh doanh thảm trải sàn nhập khẩu cao cấp

Sàn nhựa giả gỗ là gì?


Sàn nhựa giả gỗ

Sàn nhựa giả gỗ là vật liệu lót sàn nhà. Người ta gọi là sàn nhựa cho dễ hiểu, nhưng thực tế nó là tấm trải sàn vinyl, còn gọi là LVT (luxury vinyl tiles). Vậy liệu lót sàn nhà này mới mẻ tại Việt Nam, thay thế cho sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên, engineer, hardwood, laminate, gạch men truyền thống và cả thảm trải sàn (carpet) nữa.

sàn giả gỗ

Ảnh: Sàn giả gỗ lót xương cá 

 

Chất liệu sàn nhựa ra sao?

Về cấu tạo, loại sàn này được làm bằng nhựa (plastic), lớp vinyl, bột đá CACO3, lớp phim tạo màu, lớp bề mặt wearlayer và UV coating chống trầy sướt.

cấu tạo sàn

Ảnh: Các lớp cấu tạo sàn

 

Giả gỗ nghĩa là bề mặt vân gỗ, giống hệt gỗ, nhìn như gỗ thật. Wood texture dùng để phân biệt với giả xi măng (concrete), giả đá (Stone), giả thảm (carpet)…

Thay vì dùng ván sàn công nghiệp laminate truyền thống với nhiều hạn chế như: Không thể phối màu, độc hại, dễ thấm nước, cong vênh, dễ cháy nổ, thay thế khó khăn, đặc biệt thi công các tòa nhà rất khó, và khó khăn hơn nữa là các phòng nhỏ, góc cạnh…

 

Thương hiệu sàn nào giúp bạn chọn lựa tốt nhất?

Có nhiều thương hiệu sàn vinyl giúp bạn dễ dàng chọn lựa cho ngôi nhà của mình. Đầu tiên phải kể đến đó chính là Amstrong, Vinafloor, Deluxe Tiles. Aladdin, Novalis, LG, Hanwha, Tarkett, Polyflor, Gerflor, Mondo, Interface, Interflor, Nox, Decoria, Galaxy, Suminoe, C&T, Starflex, Heritage, SMJ…

sàn vinyl novalis

Ảnh: Thương hiệu Novalis nổi tiếng Top4 thế giới

 

Có nhiều chủng loại về sàn. Đối với gạch nhựa này, chúng ta phân biệt thành 04 loại căn bản nhất mà Việt Nam đang sử dụng. Mỗi loại có một quy cách và độ dày cũng như công dụng là khác nhau hoàn toàn và có thể lợi ích tùy theo mỗi người dùng.

 

Sàn nhựa được phân loại ra sao?

+ Dán keo (Gluedown): Là vật liệu dùng keo dán. Đối với loại dùng keo dán, chúng ta phải chú ý đến mặt sàn. Mặt sàn đòi hỏi phải thật phẳng, thật khô, thật cứng, và sạch sẽ. Trường hợp mặt àn gỗ gễ, chúng ta nên sử dụng một lớp tạo phẳng (self-levelling). Loại vữa san phẳng này có thể dùng loại tốt nhất như: Arndex, Mapei. Giá trung bình các loại vữa này chừng 185.000 vnd – 250.000 vnd/m2. Độ dày vữa cho phép 3-5mm đạt tiêu chuẩn.

 

   sàn giả gỗ dán keo            

Ảnh: Từng tấm vinyl dán keo

 

+ Loại tự dán (self-lying): Ngày thời còn công ty Cresyn sản xuất, có dòng Wings có cánh tự dán với nhau. Sau này Cresyn sụp đổ với thương hiệu Aroma chết luôn. Một số nhà nhập khẩu đã nhập hàng từ Trung Quốc về các dòng gạch tự dán, thông thường loại này dày 2mm rất tiện ích, tuy nhiên, chỉ làm tạm bợ chứ sử dụng lâu dài không đạt yêu cầu. Một điều cần bàn nữa là tự dán chỉ có thể dán trên nền gạch men và nền vữa sang phẳng.

 

kiểu phối sàn

              Ảnh: Kiểu phối sàn vân gỗ với thảm

  + Loại sàn hèm khóa  (PVC Click): Các nhà sản xuất nhận thấy hầu hết sàn sàn vinyl trên nền xi măng, mà nền xi măng thì không dùng vữa, một số sàn ẩm ướt, nên sau khi dán gạch nhựa xong, sàn bung mép, rất xấu và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Chính vì vậy, người ta phát minh ra dòng sàn pvc click, đây là loại sàn không dùng keo, có hèm khóa như sàn gỗ. Có 02 loại hèm khóa đó là Unilin và Valingue. Theo thực tế chứng minh, hèm Valinge ra sau và tốt hơn hèm Unilin. Đó là hiển nhiên.  Loại hèm này tưởng ngon, ai nhè, vì bằng chất liệu pvc, nên dùng một thời gian, hèm dễ gãy và cong vênh theo nhiệt độ đổi thay. Nên đây chưa phải là giải pháp tốt nhất.

 

                + Sàn SPC hèm khóa (SPC): SPC được xem như phát minh mới nhất cuối năm 2018, và phát triển mạnh mẽ đầu năm 2019. Ưu điểm của sàn SPC là gì? Đó chính là virgin 100% nguyên sinh, chất lượng bằng đá virgin, hèm cứng, chắc, an toàn, tính ổn đỉnh cao nhất, hèm chắc chắn, có thể lót trên sàn ẩm ướt, gồ gề. Đặc biệt, trong bất kỳ môi trường nào, tính ổn định luôn tuyệt đối. Đây là phát minh giá trị nhất năm 2018.

sàn spc

                Ảnh: Sàn SPC hèm khóa

+ Về quy cách:

++ Các loại dán keo, tự dán thường là: 152.4 * 914.4 *2mm.

++ Các loại hèm khóa Click, SPC: 150*935*4/5mm

 

Tóm lại

Sàn nhựa giả gỗ là vật liệu trải sàn nhà đang thịnh hành trên thế giới. Ưu điểm của loại sàn này là giống hệt gỗ tự nhiên, bền, đẹp, năng động, dễ phối màu, dễ thi công lắp đặt,  có thể lót hình xương cá (herringobone) dễ lau chùi, tính ổn định cao. Sản phẩm nhẹ, hiện đại, thông minh thay thế hoàn toàn ván sàn công nghiệp laminte, gỗ tự nhiên solid, hardwood, thảm trải sàn và gạch ceramic truyền thống.

 

Cảm ơn Quý vị đã đọc bài của chúng tôi.

Xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH VINAFLOOR

ĐC: Tầng 1, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM

Tel: 028 62649568 – Fax: 028 62997038

Website: www.vinafloor.vn

Email: [email protected]

Mob: 0978570245